Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Đăng nhập |Quên mật khẩu
Tìm kiếm

TÌM KIẾM TRÊN BẢN ĐỒ

 

 

                                           


 

Q.lý trang chủ

Hình thức làm việc: Triển khai trực tiếp hoạt động tuyển sinh đến các trường THPT.

Địa điểm làm việc: Hà Nội

Mức lương: Lương cơ bản từ ( 4 –  8 tr/tháng) tùy theo năng lực làm việc + hưởng % doanh số và thưởng theo tháng/ năm.

Mô tả công việc:

- Giới thiệu về Hệ thống đào tạo T3H, đặc biệt là các khóa học về Lập trình, Đồ họa – đa truyền thông tới học sinh các trường THPT và các trường ĐH – CĐ tại Hà Nội.

- Thực hiện các hoạt động tuyển sinh nhằm tăng số lượng, chất lượng sinh viên tham gia các khóa học tại Hệ thống T3H.
- Tư vấn, chăm sóc khách hàng (trực tiếp, qua điện thoại, internet…) và thực hiện các công việc marketing theo sự chỉ đạo của phụ trách bộ phận.

Số lượng cần tuyển:  

Nhân viên Marketing: 05 người - Nhân viên tư vấn: 10 người – Cộng tác viên: 20 người.

Quyền lợi được hưởng:

- Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, có cơ hội thể hiện năng lực bản thân.

- Tham gia các hội thảo miễn phí,các lớp học khám phá về lập trình Android, IOS,PHP và đồ họa miễn phí.

- Được đào tạo kỹ năng làm việc.

- Xét theo năng lực và thái độ làm việc có thể trở thành nhân viên chính thức tại Hệ thống đào tạo T3H

- Hưởng đầy đủ quyền lợi theo bộ luật lao động hiện hành.

Yêu cầu khác:

-   Có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khách hàng .

-         Giao tiếp tốt, kiên trì, trách nhiệm, nhiệt tình, năng động .

-         Chịu được áp lực công việc cao.

-         Phát âm chuẩn, không nói giọng địa phương.

Ưu tiên: Ứng viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin.

Hồ sơ bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
2. Đơn xin việc
3. Giấy khám sức khỏe
4. CV miêu tả kinh nghiệm làm việc
5. Văn bằng chứng chỉ liên quan có công chứng

Hạn nộp hồ sơ: 15/03/2014

Vui lòng ghi rõ vị trí tuyển dụng trong hồ sơ ứng tuyển.

Hình thức nộp hồ sơ: Gửi hồ sơ ứng tuyển qua mail hoặc nộp trực tiếp tại: Tầng 5 – Nhà A – Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ liên hệ: Tầng 5 – Nhà A – Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cầu Giấy, Hà Nội. (Đối diện Đại học Thương mại)

Website: www.hanoi.t3h.vn                                                 

Người liên hệ: Mr. Minh

Email liên hệ:  hanoi.t3h.vn@gmail.com  -  lieu_giai@yahoo.com

Điện thoại:  0437.921.668  -  0996.909.838

   Hệ thống đào tạo T3H trực thuộc Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM chuyên đào tạo Lập trình, mạng máy tính, web, đồ họa đa truyền thông.

Hệ thống T3H với 3 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

-         Cơ sở Hà Nội: Tầng 5, Trường Đào tạo cán bộ quản lý thể thao và du lịch, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội. (Đối diện Đại học Thương mại)

Điện thoại: 04. 3792. 1668

-       Cơ sở TP HCM:

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP HCM. Điện thoại: 08 38 351 056

Cơ sở 2: 357 Lê Hồng Phong, Quận 10, TP HCM. Điện thoại: 08 38 337 980

 

Hệ thống T3H được thành lập từ năm 1986, là trung tâm đào tạo về Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, được cấp chứng chỉ ISO, đào tạo 30.000 lượt học viên mỗi năm. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển hệ thống liên tục đạt nhiều giải thưởng danh giá trong đó phải kể đến “Huy chương vàng ICT Việt Nam” trong năm 2013 và trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực về đào tạo CNTT trên cả nước.

Tin tức
Tư vấn trực tuyến: 'Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động: Hướng đi mới cho bạn trẻ đam mê công nghệ'


(TNO) Với sức hấp dẫn và những cơ hội rộng mở, lập trình ứng dụng trên thiết bị di động đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ đam mê CNTT lựa chọn làm hướng phát triển lâu dài.

Tuy nhiên việc tìm kiếm và chọn được một chương trình đào tạo thiết thực là điều không dễ dàng đối với các bạn. “Lập trình viên chuyên nghiệp trên thiết bị di động” là chương trình đào tạo lập trình ứng dụng trên thiết bị di động chất lượng cao đầu tiên được trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM cấp chứng chỉ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bạn.

Với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về lĩnh vực Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động, Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên kết hợp với báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động: Hướng đi mới cho bạn trẻ đam mê công nghệ” vào lúc 14 giờ 30 ngày 28.2.2014. 

Ban tư vấn với sự tham gia:

- Ông Phạm Thanh Minh – Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên.

- Ông Hồ Viết Quang Thạch – Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên

- Ông Lê Đức Duy - Recruitment Team Leader  tại Công ty VNG

Ban tư vấn sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn toàn diện hơn về cơ hội nghề nghiệp cũng như có định hướng phát triển rõ ràng trong lĩnh vực lập trình ứng dụng trên thiết bị di động.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể gửi thắc mắc về cho chương trình theo hướng dẫn bên cạnh.

Tại Hà Nội: Hội thảo tại Hà Nội - T3H, Tầng 5 nhà A, Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa Thể thao Du lịch - Khu Văn hóa nghệ thuật - Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 043 7921 668

Ngành Công nghệ Thông tin “khát” nguồn nhân lực tay nghề cao

 

  Việt Nam cần 1 triệu lao động ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) cho đến năm 2020, gấp ba lần lượng lao động hiện tại. Trong đó, tính riêng TP.HCM đến năm 2015 cần 100.000 lao động ngành này, phục vụ cho trên 10.000 doanh nghiệp vào thời điểm trên.

 

 

 

 

 Ưu tiên phát triển nhân lực ngành công nghệ cao 

Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM: “Thị trường ngành CNTT thay đổi hàng năm, nếu trước đây chúng ta chỉ biết về phần cứng, phần mềm và mạng máy tính thì ngày nay đã có nhiều lĩnh vực mới được mở rộng như tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game. Đây là những lĩnh vực phát triển rất nhanh và luôn có nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực...”.

Tại TP.HCM, trong quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020, thành phố ưu tiên phát triển nhân lực cho những ngành có hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng cao. Trong đó đảm bảo nhu cầu lao động chất lượng cao cho 9 ngành dịch vụ, 4 ngành công nghiệp (cơ khí chế tạo chính xác và tự động hóa; điện tử và CNTT; chế biến thực phẩm theo hướng tinh chế; hóa chất - hóa dược và mỹ phẩm).

Với nhu cầu từ 270.000 đến 280.000 chỗ làm/năm, trong đó ngành CNTT chiếm từ  6% đến 7% (tương đương 16.000 đến 20.000 người). Nguồn nhân lực chuyên ngành CNTT tập trung vào lĩnh vực lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên - chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng, IT...

 

 “Khát” nguồn nhân lực tay nghề cao

 

Hiện cả nước có trên 270 trường ĐH, CĐ đào tạo ngành CNTT. Trung bình mỗi năm, chỉ riêng các trường trên địa bàn TP.HCM đào tạo từ 18.000 đến 20.000 sinh viên ngành CNTT (trong đó ĐH chiếm 41%, CĐ: 43%, TC: 26%). 

Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Chiến lược CNTT cho thấy, hiện nay 72% sinh viên ngành CNTT không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết lĩnh vực hành nghề. Đặc biệt là đối với các  sinh viên mới tốt nghiệp, chỉ khoảng 15% sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp. Hơn 80% lập trình viên phải đào tạo lại, cá biệt có những doanh nghiệp phải mất tới 2 năm để đào tạo lại. Đồng thời các doanh nghiệp, công ty phần mềm trong nước cũng đang chật vật tìm kiếm nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Có thể kể đến các vị trí hiện đang khát nguồn nhân lực trầm trọng như: Lập trình di động, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

“Trong khi các doanh nghiệp đang khát nhân lực thì có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT thất nghiệp hoặc phải làm công việc trái ngành.Nguyên nhân lớn nhất là do trình độ của các em còn hạn chế, chưa phù hợp với công việc mà doanh nghiệp yêu cầu”, ông Tuấn nhấn mạnh.

 Gắn đào tạo với sử dụng 

“Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, để có được đầu ra đáp ứng nhu cầu là doanh nghiệp phải tham gia hỗ trợ huấn luyện chuyên môn và kỹ năng nghề. Theo tôi được biết đã có một số doanh nghiệp và các trường ĐH-CĐ đào tạo ngành CNTT gắn kết trực tiếp đào tạo. Tuy có thể là số lượng nhân sự được đào tạo theo dạng này chưa nhiều nhưng đó cũng là khởi đầu của một mô hình mới. Có thể nói, đã đến lúc các doanh nghiệp cần làm tốt việc thông tin với cơ quan quản lý Nhà nước và phối hợp với đơn vị dự báo nhu cầu nhân lực thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động theo cơ cấu ngành nghề, số lượng lao động ngắn hạn và trung hạn. Để từ đó phối hợp với các trường cùng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, ra trường là làm được việc ngay, không cần phải đào tạo lại...”, ông Tuấn chia sẻ.

 Có thể nhận thấy rõ nét, thị trường nhân lực và đầu ra của ngành CNTT có chiều hướng phát triển mạnh về số lượng, chất lượng và yêu cầu chuyên nghiệp hơn trong nhiều năm  tới. Vấn đề cần quan tâm là có những giải pháp thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo ngành CNTT giỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề, ngoại ngữ để sinh viên Việt Nam sau khi ra trường có thể đáp ứng được thị trường lao động trong nước và quốc tế...

 Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT, hiện nay Hệ thống T3H trực thuộc ĐH KHTN- ĐHQG HCM đang đào tạo các khóa học chuyên nghiệp về CNTT từ ngắn hạn cho tới dài hạn. Với mục tiêu “Thực hành chuyên sâu- Trải nghiệm thực tế” Hệ thống T3H đã và đang đào tạo ra những thế hệ nhân viên chất lượng cao, bám sát nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay.

Đôi điều cần biết khi bạn bước chân vào ngành CNTT

 

 Bạn yêu thích ngành CNTT, nhưng vẫn còn băn khoăn vì chưa hiểu rõ về ngành nghề này, bài viết xin được cung cấp một số thông tin có thể hữu ích cho bạn trong quyết định lựa chọn của mình.

 

 

 

 Công nghệ thông tin là gì ?

Công nghệ thông tin là một ngành nghề rộng lớn, có ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề khác nhau của xã hội. Vì thế, thật khó đưa ra một định nghĩa đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể tạm hiểu:

Công nghệ thông tin là một ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp một giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

 

Công nghệ thông tin phục vụ ai ?

Chỉ cần bạn bật chiếc máy vi tính cá nhân của mình lên hay tải một bản nhạc mới về điện thoại di động, vậy là bạn đang tiếp cận với công nghệ thông tin. Ngày nay, hầu như ngành nghề, lĩnh vực hay hoạt dộng nào trong xã hội hiện đại cũng cần tới sự góp mặt của công nghệ thông tin.

Vì vậy, một người trong ngành công nghệ thông tịn có thể làm việc cho bất kì công ty, tổ chức hay cá nhân nào cần đến giải pháp công nghệ thông tin.

Giải pháp công nghệ thông tin rất đa dạng. Đó có thể là một phần mềm quản lý nhân viên trong cơ quan, tổ chức, một website dạy học qua mạng, một hệ thống máy tính phục vụ cho nhu cầu tính cước, một phần mềm trên các thiết bị di động, hoặc những chương trình giải trí trên internet…

 

Bước chân vào ngành công nghệ thông tin bạn sẽ làm gì ?

 Lập trình viên

Hiện nay, nghề lập trình đang phát triển rất mạnh tại nước ta. Công việc chình của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế và tạo ra những phần mềm, website, trò chơi… cung cấp cho thị trường.

 Chế tạo, lắp ráp và sữa chữa phần cứng

Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sữa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch….

 Thiết kế giải pháp tích hợp

Để thiết kế giải pháp tích hợp đòi hỏi phải am hiểu cả về phần cứng và phần mềm. Những chuyên gia công nghệ thông tin này có khả năng thiết kế ra các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức cả về phần cứng lẫn phần mềm dựa trên yêu cầu cụ thể. Hiện tại, khi ranh giới giữa phần cứng và phần mềm đã được thu hẹp, giải pháp tích hợp là một trong những đòi hỏi thường thấy đối với ngành công nghệ thông tin.

 Quản trị hệ thống và an ninh mạng

Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy tính và có thể kết nối mạng. Những người quản trị hệ thống máy tính và an ninh mạng có nhiệm vụ đảm bảo cho hệ thống luôn vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố và đảm bảo hệ thống không bị virus tấn công, hacker ăn cắp dữ liệu, duy trì tính an toàn, bảo mật của toàn hệ thống.

 Trong ngành công nghệ thông tin bạn làm việc ở đâu?

Các công ty phần mềm

Các công ty sản xuất, lắp ráp, sữa chữa trang thiết bj phần cứng

Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp

Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

 Những lý do để bạn chọn ngành công nghệ thông tin?

Cơ hội việc làm lớn

Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Đầy năng động và sáng tạo

Nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Nhiều cơ hội thành đạt

 

Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành công nghệ thông tin

Thông minh và có óc sáng tạo

Khả năng làm việc dưới áp lực lớn

Kiên trì, nhẫn nại

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Khả năng làm việc theo nhóm

Trình độ ngoại ngữ

Niềm đam mê công nghệ thông tin

 Những điều gì sẽ cản trở bạn ?

Bạn không có khả năng kiên trì khi làm công việc nào đó.

Bạn không chịu được áp lực công việc.

Bạn không đảm bảo được tính chính xác trong công việc.

Bạn không có tính kỷ luật.

Bạn chỉ muốn một công việc đơn giản không phải vận dụng đầu óc.

Bạn không có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Học công nghệ thông tin ở đâu?

Công nghệ thông tin là một ngành đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn, và cũng là một ngành nhận được sự quan tâm của Chính phủ, các cơ quan tổ chức. Chính vì vậy khi chọn ngành CNTT bạn cũng sẽ có khá nhiều sự lựa chọn để theo học ngành này. Các khoa CNTT các trường ĐH Công nghệ, ĐH Bách khoa… là lựa chọn thu hút của nhiều bạn thí sinh cũng như là những nơi “đắt giá” nhất với điểm đầu vào cao. Do đó, với các bạn có lực học bình thường thì khó có thể cạnh tranh được. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích, đam mê CNTT, muốn học hỏi và trau dồi kiến thức để làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn học các trung tâm đào tạo về CNTT khác như Hệ thống T3H. Hệ thống T3H trực thuộc ĐH KHTN – ĐH QG HCM cơ sở Hà Nội là một địa chỉ đào tạo tin cậy và uy tín về CNTT. Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất trên thế giới. Những học viện tại T3H  ra trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở khả năng làm việc thực tế , kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn tốt. Vậy nếu bạn chỉ cần quyết tâm theo đuổi ngành CNTT, hãy bắt đầu với T3H để các nhà tuyển dụng săn đón bạn.

 Bạn quyết định!

Bạn sẽ là người làm chủ vận mệnh và tương lai của mình, vậy nên hãy tự tin và đối mặt với sự lựa chọn của mình nhé. “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” bạn chỉ cần chọn cho mình 1 nghề thôi, và hãy đến với nghề mình đã chọn. Hệ thống T3H chúc các bạn có quyết định thật sáng suốt cho tương lai của chính bạn.

 Chúc mừng bạn!

Nếu bạn đã quyết định và đã sẵn sàng bước chân vào ngành CNTT thì chúng tôi xin được chúc mừng và chào đón bạn. Cánh cửa tương lai đang rộng mở đón chờ bạn phía trước.

Việt Nam định hướng phát triển gia công phần mềm

  

Description: C:\Users\TTTH\Desktop\heuristic-large.jpg

Cách đây vài tháng, Trung Quốc là điểm đến không cần bàn cãi của các công ty CNTT Nhật Bản. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại điều đó không còn đúng hoàn toàn. Các công ty của Nhật Bản đang có xu hướng dịch chuyển dịch vụ gia công phần mềm của mình sang Việt Nam. Đặc biệt, xu hướng này, ngày càng gia tăng sau khi Trung Quốc và Nhật Bản xảy ra những tranh chấp về chủ quyền.  

 Tháng 9 năm ngoái, số công ty Nhật Bản chuyển hướng sang Việt Nam chỉ mới xuất hiện một cách ít ỏi. Nhưng sau khoảng thời gian đó, số hợp đồng gia công được ký kết đã tăng đến 30%. Các công ty gia công phần mềm lớn tại Việt Nam như FPT cho biết, họ đã thấy được sự gia tăng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận nhờ số hợp đồng đến từ các công ty Nhật Bản ngày càng nhiều. 

Nhật Bản gia tăng hợp đồng với các công ty Việt Nam

Theo một số liệu cho biết, lĩnh vực gia công phần mềm Nhật Bản có trị giá 10 tỉ đô la một năm. Cơ quan xúc tiến CNTT Nhật Bản là IPA Nhật Bản gần đây đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về lĩnh vực gia công phần mềm. Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.100 công ty CNTT Nhật Bản, kết quả cho thấy có 31.5% công ty muốn hợp tác với các công ty Việt Nam. Số còn lại, có 20.6% muốn làm với Ấn Độ, 16,7% với Trung Quốc và đã có 23.3% các công ty Nhật Bản đã hợp tác với các công ty Việt Nam từ trước.

Các công ty Nhật cho biết, giảm thiểu chi phí là nguyên nhân chính khiến họ ký kết nhiều hợp đồng hơn với các công ty Việt Nam.Bên cạnh đó, các vấn đề về chủ quyền giữa Trung Quốc và Nhật Bản cũng đã tác động tiêu cực đến ngành gia công giữa hai nước này.

Cục CNTT thuộc Bộ TTTT Việt Nam cho biết tổng doanh thu trong lĩnh vực ICT (CNTT và Truyền thông) của cả nước đạt 20 tỉ đô. Con số này cao hơn 17.6 % so với báo cáo năm 2010. Trong tổng doanh thu của ngành gia công, riêng lĩnh vực CNTT đã đóng góp đến đến 79%. 

Những thách thức

Nhật Bản đang có kế hoạch gia tăng giá trị gia công phần mềm tại Việt Nam từ 4% lên 10% trong 10 năm tới. Điều này có nghĩa, mỗi năm tổng doanh thu của ngành này sẽ tăng 30%. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thách thức như nguồn nhân sự hoạt động trong lĩnh vực CNTT vẫn còn hạn chế về kỹ năng nghề nghiệp và không thành thạo tiếng Nhật. Bên cạnh đó, chi phí nhân công ngày một tăng cũng là một trở ngại không nhỏ đối với Việt Nam.

T3H sưu tầm

Sinh viên CNTT lo tìm chỗ đứng sau khi tốt nghiệp

 

 

Khi mới tốt nghiệp rất nhiều bạn sinh viên luôn mang trong mình sự đam mê, lòng nhiệt huyết và mong muốn gắn bó lâu dài với nghề nghiệp mang tính chất luôn đổi mới như CNTT. Thế nhưng hơn 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn chưa tìm được chỗ đứng cho mình và không thành công như mong đợi. Theo đánh giá từ các đơn vị tuyển dụng, chỉ khoảng 10% đáp ứng được tính chất công việc, 90% còn lại không đạt yêu cầu bắt buộc phải chịu thải hồi theo quy luật. Nguyên nhân vì đâu?

 Khả năng hoà nhập môi trường làm việc còn yếu

Hay nói cách khác là khả năng làm việc, khả năng thực hành. Sinh viên CNTT sau tốt nghiệp có chuyên môn nhưng lại lúng túng khi bắt tay vào các dự án thực tế. Đây là kết quả của chương trình đào tạo không chú trọng đầu tư thời lượng thực hành cho sinh viên. Điều này không chỉ đúng với các lĩnh vực đào tạo phần cứng, quản trị mạng doanh nghiệp, quản lý cơ sở dữ liệu mà cả với ngành phần mềm.

 Khả năng tư duy và suy luận logic chưa cao

Để có thể nắm bắt và vận dụng kiến thức vào công việc thực tế, đặc biệt là để có thể tìm ra những phương pháp hợp lý nhằm xử lý những tình huống bất trắc trong công việc thuộc lĩnh vực CNTT, thì bắt buộc các kỹ thuật viên, chuyên viên và nhất là lập trình viên phải có khả năng tư duy và suy luận logic. Đây là yếu tố quan trọng

 

Thiếu kỹ năng mềm

Hầu hết các tập đoàn, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT đều đánh giá thấp kỹ năng làm việc. Khoảng 80% sinh viên CNTT ra trường chưa có kỹ năng làm việc theo nhóm cũng như khả năng trình bày, khả năng quản lý dự án. Song song là sự yếu kém trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết các tình huống liên quan đến khách hàng. Ngoài ra chưa có khả năng nắm bắt tâm lý và phân tích yêu cầu người dùng…Hầu hết sinh viên đều chưa nhận ra rằng kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu để cho thành công và lộ trình thăng tiến.

Cải tiến phương pháp học tập cũ là lợi thế của những đơn vị đào tạo CNTT như Hệ thống T3H. Với vị trí tiên phong, dẫn đầu, Hệ thống T3H luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thiện mình, cập nhật những phương pháp mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Thêm vào đó Hệ thống cũng chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm khác cho học viên, giúp học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin hòa nhập với môi trường làm việc, với công việc mà không cần đào tạo thêm.

Nguồn 24h.com.vn 

Trang
1
2
Website liên kết

T3H - Hà Nội

 

Email:
hanoi@t3h.edu.vn
Điện thoại:
043 792 1668
Website:
Địa chỉ: Tầng 5
Trường Đào tạo Cán bộ quản lý Văn hóa Thể thao và du lịch
Đường Hồ Tùng Mậu - P.Mai Dịch - Q.Cầu Giấy - Hà Nội
 

 

Thống kê
Số truy cập: 8984
Số Online: 3